094.535.8786

10 kỹ năng hàng đầu để trở thành một luật sư thành công

Không còn nghi ngờ gì nữa, ngày nay có rất nhiều Luật sư vĩnh phúc. Tuy nhiên, có bao nhiêu trong số các luật sư này thực sự thành công trong sự nghiệp của họ? Một Luật sư vĩnh phúc xét xử dân sự 40 tuổi dưới 40 tuổi của Hiệp hội luật sư xét xử quốc gia và luật sư xếp hạng 10/10 AVVO, Christian Denmon của Denmon Pearlman, chia sẻ với chúng tôi 10 kỹ năng cần thiết hàng đầu của anh ấy để trở thành một Luật sư vĩnh phúc thành công.

1) Quản lý dự án: Mặc dù có thể vui khi nghĩ rằng công việc của một người tranh tụng là chỉ tranh luận trước tòa án, nhưng thực tế là phần lớn công việc của một Luật sư vĩnh phúc bao gồm các dự án dài và phức tạp.

Để trở thành một Luật sư vĩnh phúc thành công, bạn cần phải có tổ chức và biết cách quản lý một dự án hiệu quả. Điều này đặc biệt đúng đối với các dự án / trường hợp có thể kéo dài hàng tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Nguyên tắc tương tự áp dụng cho luật sư giao dịch và đàm phán thỏa thuận.

2) Dịch vụ khách hàng: Trở thành Luật sư vĩnh phúc đi kèm với việc làm trong ngành dịch vụ. Cho dù khách hàng của bạn là ngân hàng, doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la hoặc cá nhân trải qua ly hôn hoặc bị thương tích cá nhân, khách hàng đó sẽ liên hệ với bạn trong suốt quá trình để hiểu điều gì đang xảy ra với vụ việc của họ.

15408281694766_tu-van-luat7

Bạn có trách nhiệm cập nhật khách hàng của bạn và trả lời câu hỏi của họ. Khi thời gian chuyển tiếp một số trách nhiệm pháp lý cũ, như ngồi dưới tầng hầm và soạn thảo lời khẩn cầu trở thành nhiệm vụ ít hơn khi công nghệ tăng lên, điều quan trọng cần nhớ là kỹ năng dịch vụ khách hàng có thể tạo ra sự khác biệt.

3) Quản lý căng thẳng: Gần như tất cả các công việc mà Luật sư vĩnh phúc làm đòi hỏi phải giải quyết vấn đề. Luật sư đang giải quyết vấn đề cho những khách hàng đang ở trong tình huống khó khăn và căng thẳng.

Là một luật sư, bạn phải sẵn sàng đặt sự căng thẳng của khách hàng lên vai của chính bạn và có thể giữ bình tĩnh. Có thể quản lý căng thẳng của bạn tại nơi làm việc là một kỹ năng quan trọng cho sự nghiệp lâu dài như một luật sư.

4) Kỹ năng viết & hùng biện: Có một trò đùa cũ là các luật sư dành hai phút để soạn thảo một phản hồi email và 13 phút để xem xét và điều chỉnh câu trả lời. Điều này là do ngôn ngữ cụ thể sẽ luôn luôn quan trọng, đặc biệt là đối với một luật sư.

Thông thường, một số tiền đáng kể có thể xoay quanh số dư của một từ trong một thỏa thuận hoặc hợp đồng được đàm phán. Mỗi luật sư đã thấy các thỏa thuận đã bị hủy bỏ kiện tụng sau hợp đồng vì một từ mơ hồ duy nhất. Điều quan trọng là phải có kỹ năng viết và hùng biện cả trong và ngoài phòng xử án khi giao dịch với khách hàng và hợp đồng / thỏa thuận.

5) Có khả năng tập trung: Tập trung vào bất kỳ công việc nào là quan trọng và trong khi điều này có vẻ như là một kỹ năng rõ ràng, thì đó là một điều cực kỳ quan trọng đối với các luật sư thành thạo để thành công. Lý do chính là các luật sư thường bị mắc kẹt đa nhiệm và tung hứng các nhiệm vụ khác nhau.

Trong khi giải quyết một vấn đề phức tạp và nhiều mặt, họ cũng có thể thường xuyên bị gián đoạn bởi các khách hàng và các thành viên khác trong nhóm. Trong một thế giới nơi sự gián đoạn tiếp tục gia tăng, một luật sư hàng đầu phải nỗ lực tập trung để họ có thể giải quyết các vấn đề trong tay và giữ tỷ lệ lỗi thấp hoặc không tồn tại. Các chi tiết nhỏ nhất không được chú ý có thể gây bất lợi cho kết quả của vụ án.

6) Kỹ năng công nghệ (Hoạt động): Cách đây không lâu khi các luật sư lớn tuổi sẽ khăng khăng rằng họ không cần phải hiểu về công nghệ mới đó. Nhưng những luật sư đó ngày càng mất.

Hiện tại có rất nhiều luật sư trong lực lượng lao động và với sự cạnh tranh gia tăng đi kèm với giá cả bị đàn áp. Điều đó có nghĩa là luật sư cần phải làm việc và sử dụng công nghệ để giảm chi phí cho họ để cung cấp đầu ra để họ có thể tiếp tục kiếm được lợi nhuận kha khá. Ví dụ, luật sư cần có khả năng sử dụng văn bản chạm chính tả để quản lý thời gian (mà tôi hiện đang sử dụng để viết này), trang trí tài liệu và các chương trình quản lý quan hệ khách hàng để giúp tăng hiệu quả mà họ cung cấp đầu ra.

7) Kỹ năng công nghệ (Giao tiếp): Thực tế của vấn đề là, khách hàng không còn muốn bị mắc kẹt chỉ giao tiếp qua điện thoại hoặc chờ 24 giờ để nhận được câu trả lời. Luật sư ngày nay cần nắm lấy công nghệ, bao gồm nhưng không giới hạn trong giao tiếp qua email trong khi di chuyển.

Khách hàng thích tùy chọn nhắn tin và luật sư cần có khả năng biết cách nhắn tin cho khách hàng của mình theo cách cho phép cả khách hàng và luật sư cảm thấy thoải mái khi giao tiếp. Tuy nhiên, cần phải có ranh giới để giữ cho luật sư không bị quá tải về thời gian cá nhân. Hiện tại có những ứng dụng cho phép luật sư nhắn tin từ điện thoại hoặc từ máy tính của họ đồng thời có thể tách biệt điều này khỏi cuộc sống cá nhân của họ khi cần thiết.

8) Quản lý danh tiếng: Các luật sư ngày nay cần có sự hiện diện trực tuyến hoặc bằng chứng xã hội nơi khách hàng có thể tìm thấy họ và hy vọng xem xét họ một cách tích cực. Không chỉ người tiêu dùng mà cả các doanh nghiệp lớn hiện đang xem xét danh tiếng trực tuyến của luật sư trước khi đưa ra quyết định tuyển dụng. Tăng cường hình ảnh thương hiệu của bạn và hiển thị trên các nền tảng như Facebook, Yelp và Google, cho phép khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi đưa ra quyết định tuyển dụng. Nó cho phép khách hàng trong quá khứ xem xét bạn và nó cũng giúp thiết lập uy tín của bạn. Biết cách quản lý thành công danh tiếng của bạn cả trực tuyến và ngoại tuyến có thể thực sự quyết định liệu bạn sẽ thành công hay không.

9) Tiếp thị: Có một thế hệ luật sư mới không nghĩ hai lần về quảng cáo và tiếp thị để giành chiến thắng và xây dựng thương hiệu của họ. Các công ty luật lớn nơi luật sư chỉ ngồi và làm việc trong vụ án của họ mà không lo lắng về việc xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng mình đang chịu áp lực liên tục trên thị trường. Các công ty ngày nay muốn luật sư của họ có thể tự tiếp thị nên mọi người từ luật sư của công ty nhỏ đến luật sư trong công ty lớn phải sẵn sàng tiếp thị cả bằng cách sử dụng các kênh trực tuyến và ngoại tuyến.

10) Làm mưa: Những người làm mưa là những người biết cách đưa khách hàng vào. Trong khi điều này có lẽ luôn luôn như vậy, các luật sư kiếm được nhiều tiền nhất và thành công nhất trong kinh doanh là những người có thể mang khách hàng vào. loại luật sư có thể tự mình tồn tại nếu họ muốn điều hành công ty luật của riêng mình . Nếu những luật sư này đồng điệu hơn với việc làm việc cho một công ty lớn, thì bầu trời là giới hạn với những người họ có thể làm việc cùng. Không có gì lạ khi các công ty lớn có luật sư mà chỉ có trách nhiệm thực sự là làm cho trời mưa. Những luật sư này không phải thực hiện bất kỳ yêu cầu lớn nào về hóa đơn giờ mà đối tác của họ phải làm. Họ mang lại doanh nghiệp, và được trả tiền tương ứng.

Vì vậy, có bạn có nó! Top 10 kỹ năng cần thiết nhất mà luật sư nên có để thành công và nổi bật so với phần còn lại.