Bạn đang sử dụng những chiếc điều hòa mang nhãn hiệu LG, bạn muốn biết cách bảo dưỡng chúng đơn giản tại nhà mà vẫn đảm bảo cao yêu cầu về chất lượng và tính an toàn,…Vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé, chúng sẽ giúp bạn giải quyết tốt vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Những chi tiết cần được bảo dưỡng trong điều hòa LG

Điều đầu tiên trong cách bảo dưỡng điều hòa LG hay bất kì một chiếc máy của nhãn hiệu nào bạn cũng cần phải ngắt nguồn điện, cầu dao hoặc ít nhất là rút điện ra khỏi ổ cắm nhằm đảm bảo độ an toàn cho bản thân cũng như thiết bị được vệ sinh.

Xem thêm: Bảo dưỡng điều hòa tại quận Từ Liêm ở đâu tốt?

cach-bao-duong-dieu-hoa-lg

Khi bảo dưỡng điều hòa LG bạn cần chú ý vệ sinh những chi tiết sau đây của thiết bị:

  • Phin lọc điều hòa không khí LG trong nhà

Bộ phận này của chiếc máy rất dễ bị bám bẩn và gây ra những vấn đề ảnh hưởng đến hoạt động và chất lượng của điều hòa LG. Chính vì vậy cần làm sạch chúng thường xuyên (2 tuần/lần với các trường hợp sử dụng thiết bị liên tục). 

Cách vệ sinh: Tháo phin lọc LG ra và lau chùi chúng. Nên sử dụng nước rửa chuyên dụng để làm sạch tối ưu bộ phận này. Sau đó để khô ráo. Lưu ý: không phơi tại nơi có ánh sáng mặt trời và nhiệt độ cao, không dùng máy sấy để làm khô thiết bị.

  • Dàn nóng lạnh (Điều hòa Lg)

Dàn nóng lạnh của máy điều hòa thường xuyên ở tình trạng ẩm ướt, điều này đã tạo điều kiện lớn cho bụi bẩn bám vào. Chính vì vậy trong quá trình vệ sinh ta không thể bỏ qua chi tiết này. Công việc của bạn rất đơn giản, chỉ cần lau bụi ít nhất 1 năm 1 lần là đã góp phần lớn vào quá trình bảo dưỡng thiết bị này.

  • Vệ sinh mặt nạ

Chi tiết mặt nạ này thường khó tháo lắp và vệ sinh nên bạn cần chú ý khi làm sạch chúng. Cần lưu ý gá mặt nạ vào đúng các lẫy của điều hòa LG khi lắp đặt trở lại.

Kiểm tra hoạt động của LG thường xuyên

Cách bảo dưỡng điều hòa LG không chỉ vệ sinh thường xuyên mà còn cần phải quan tâm tới hoạt động và những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng. Trong yêu cầu này bạn nên kiểm tra hệ thống hoạt động của điều hòa một cách định kỳ xem chúng có chạy êm, hoạt động tốt không, đường dây điện có đảm bảo an toàn chất lượng không.

cach-bao-duong-dieu-hoa-lg-

Xem xét áp suất gas của điều hòa, lượng gas duy trì mức độ ổn định sẽ giúp thiết bị được vận hành tốt hơn, nếu thấy chúng không đủ bạn có thể chủ động nạp chúng.  Với những chia sẻ trên đây, hy vọng chúng sẽ giúp bạn có được những cách bảo dưỡng điều hòa LG đơn giản, nhanh chóng mà lại tiết kiệm. 

Xem thêm tại: https://baoduongdieuhoauytin.com/bao-duong-dieu-hoa-tai-quan-long-bien-o-dau-tot-nhat/

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *