0911.588.368

Chế độ khô của điều hoà và cộng dụng của nó

Chế độ khô của điều hoà là một chức năng được trang bị trong điều hòa, tuy nhiên rất ít người biết đươc và sử dụng chúng một cách hưu ích. Vậy chế độ khô của điều hoà là làm gì và đem lại lợi ích gì cho người sử dụng thì hay cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chế độ khô của điều hoà là gì

Chế độ khô của điều hoà còn có một tên gọi khác là chế độ dry có hình biểu tượng giọt nước bên trên màn hình điều khiển. Khi chức năng này được hoạt động thì thường chạy từ 3 đến 5 phút sau đó tạm nghỉ kết hợp với lường gió thổi thổi ra từ điều hòa có tốc độ nhỏ và giữ lại khoản 60% hơi ẩm trong không khí. Việc này nhằm mục đích làm khô và giúp giảm độ ẩm cho căn phòng giúp căn phòng trở nên khô ráo hơn.

Xem thêm: Sửa điều hòa, Bảo dưỡng điều hòa

che-do-kho-cua-dieu-hoa

Hình ảnh chế độ khô trong điều khiển điều hòa

Có nên sử dụng Chế độ khô của điều hoà thường xuyên không

Trên thực tế thì bạn không nên sử dụng chế độ khô của điều hoà thường xuyên, vì tác dụng của Chế độ khô của điều hoà này không có tác dụng làm mát, mà chỉ dùng vào những ngày mát trời và ẩm thấp hoặc trời mưa hay bạn muốn làm khô phòng.

che-do-kho-cua-dieu-hoa-

Những điều cần lưu ý khi dùng Chế độ khô của điều hoà

Khi sủ dụng chế độ khô của điều hoà không phù hợp như sử dụng Chế độ khô của điều hoà vào mùa khô, nóng vì những ngày này, độ ẩm trong không khí vỗn đã thấp, mà bạn lại sử dụng chế độ khô của điều hoà thì sẽ làm cho không khí trong phòng khô hơn đẫ tới việc da bạn bị khô đi và làm cơ thể bị mất nước, không tốt cho sức khỏe.

che-do-kho-cua-dieu-hoa-1

Như vậy là bạn đã biết được Chế độ khô của điều hoà như thế nào và có tác dụng gì. Hãy sử dụng chế độ khô của điều hoà hợp lý để đem lại hiệu quả tốt nhất của chiếc điều hòa.

Xem thêm tại:http://suadieuhoabachkhoa.net/vi-sao-dieu-hoa-khong-lanh-sau-va-cach-khac-phuc/