Cuộc sống ngày càng hiện đại, kinh tế phát triển đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử để nâng cao chất lượng đời sống của người dân cũng tăng lên một cách đáng kể. Trong đó, điều hòa được coi như thiết bị điện quan trọng không thể thiếu trong các gia đình.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như giá trị thẩm mỹ của không gian, có rất nhiều mẫu điều hòa được ra đời, trong đó điều hòa treo tường và điều hòa cây là hai sản phẩm chúng ta dễ dàng bắt gặp nhất.  Rất nhiều khách hàng khi sử dụng hai sản phẩm này đều thắc mắc quy trình bảo dưỡng điều hòa cây và điều hòa treo tường có gì khác biệt.

Xem thêm: Bảo dưỡng quạt điều hòa boss có khó không?

Điểm giống nhau giữa quy trình bảo dưỡng điều hòa cây và điều hòa treo tường

Điều hòa cây là sản phẩm được thiết kế dạng cây đứng trên mặt đất và thường được đặt ở góc phòng. Trong khi đó điều hòa treo tường là sản phẩm được gắn trên tường nhà với thiết kế nhỏ gọi. Xét về thiết kế điều hòa cây và điều hòa treo tường đều có dàn lạnh và dàn nóng. Vì thế, quy trình bảo dưỡng điều hòa cây và điều hòa treo tường cũng tương đối giống nhau.

Xem thêm: https://suadieuhoabachkhoa.net/trung-tam-bao-duong-dieu-hoa-uy-tin-so-1-ha-noi/

sanh-quy-trinh-bao-duong-dieu-hoa-cay-va-dieu-hoa-treo-tuong-
Thiết kế của điều hòa cây và điều hòa treo tường cơ bản giống nhau nên quy trình bảo dưỡng cũng tương tự

Các bước bảo dưỡng điều hòa cây và treo tường đều có kiểm tra hoạt động, vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh, nạp gas….

Điểm khác nhau giữa quy trình bảo dưỡng điều hòa cây và treo tường

Mặc dù có các bước bảo dưỡng giống nhau, nhưng quy trình bảo dưỡng điều hòa cây và điều hòa treo tường không phải giống nhau hoàn toàn. Do thiết kế có phần khác biệt nên để bảo dưỡng điều hòa treo tường thợ bảo dưỡng phải sử dụng đến thang để có thể leo lên và kiểm tra, bảo dưỡng mặt lạnh. Việc này tốn nhiều thời gian và công sức hơn rất nhiều so với đứng trực tiếp dưới đất để kiểm tra và bảo dưỡng điều hòa cây.

sanh-quy-trinh-bao-duong-dieu-hoa-cay-va-dieu-hoa-treo-tuong
Điều hòa treo tường bảo dưỡng khó khăn và mất nhiều thời gian hơn

Thời gian trung bình để bảo dưỡng điều hòa cây khoảng 45 phút đến 1 giờ, nhưng với điều hòa treo tường thì phải từ 1 giờ đến 1 giờ 30 phút. Quy trình bảo dưỡng điều hòa treo tường phức tạp và mất nhiều thời gian hơn điều hòa cây.

Cả điều hòa cây và điều hòa treo tường đều là thiết bị điện được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Việc bảo dưỡng hai thiết bị này có khác nhau một chút nhưng nhìn chung khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Xem thêm: https://suadieuhoabachkhoa.net/dich-vu-bao-duong-dieu-hoa-tai-nha-uy-tin-so-1-viet-nam-hien-nay

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *